Ngày Đăng : 11/02/2019 - 4:46 PM

‘Vì sao bức tượng Nữ thần Chiến thắng lại không có đầu’ là câu hỏi thường trực của nhiều du khách tới tham quan Louvre’Tượng Nữ thần Chiến thắng tạc từ đá cẩm thạch, cao hơn 3 m nằm ngay ở khu vực đầu cầu thang Daru trong bảo tàng Louvre (Paris, Pháp). Tác phẩm khắc họa thân hình một người phụ nữ không đầu, có đôi cánh gắn ở lưng. Tượng này đặt trên một khối đá lớn tượng trưng cho mũi con tàu đến từ đảo Rhodes.Bức tượng gây ấn tượng bởi kỹ năng điêu khắc công phu, tư thế mềm mại và bộ y phục sống động.

Tác phẩm được nhà khảo cổ học nghiệp dư, nhà ngoại giao Pháp, Charles Champoiseau, phát hiện vào năm 1863 trên đảo Samothrace, đông Hy Lạp. Lúc được tìm thấy, bức tượng đã ở tình trạng bị phá hủy, vỡ thành nhiều mảnh, chỉ còn đế và thân. Phần đầu đã hoàn toàn biến mất.

Tuy nhiên, cũng từ hai phần còn sót lại này, Champoiseau đã xác định được kiệt tác này mô phỏng nữ thần Nike – vị thần chiến thắng. Các mảnh vỡ ngay lập tức được gửi về Paris. Sau một thời gian được ghép lại chính xác đến từng chi tiết, tượng được trưng bày tại bảo tàng nổi tiếng nhất nước Pháp – Louvre ở thủ đô Paris. Các chuyên gia giữ nguyên các thành phần, không chế tác thêm phần đầu đã mất.

Ngày nay, bản sao của bức tượng này cũng xuất hiện trong nhiều bảo tàng, phòng trưng bày trên thế giới. Một trong những bản sao nổi tiếng nhất nằm bên ngoài sòng bạc Caesars Palace ở Las Vegas, bang Nevada, Mỹ.

Louvre là viện bảo tàng nghệ thuật và lịch sử nằm bên dòng sông Seine, tại quận 1, Paris, nước Pháp. Nơi đây vốn là một pháo đài được vua Philippe Auguste cho xây dựng vào năm 1190. Sau đó, nó được Charles V sử dụng làm cung điện hoang gia. Đến thời kỳ Cách mạng Pháp, cung điện trở thành bảo tàng, mở cửa vào ngày 10/8/1793. Đến nay, nơi này vẫn là một trong những địa điểm hút khách bậc nhất nước Pháp và là một trong những niềm tự hào của người dân nơi đây.

Vé vào tham quan bảo tàng là 17 euro ( #450.000 đồng) nếu du khách mua online và thường hết trong vòng 30 phút mở bán. Nếu bạn đến tận nơi và xếp hàng mua, giá vé là 15 euro (400.000 đồng).

 

Bài viết liên quan

Làng cổ Giethoorn

Làng cổ Giethoorn

Thật không thể tin, đăng ký tour Châu Âu 5 nước trong tháng 8,9,10 sẽ được tặng chương Làng cổ tích Giethoorn trị giá 5...

LỊCH NGẮM HOA ANH ĐÀO 2019 Ở HÀN QUỐC

LỊCH NGẮM HOA ANH ĐÀO 2019 Ở HÀN QUỐC

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Hàn Quốc mùa xuân này để ngắm hoa anh đào thì cùng Du Lịch Giá Rẻ tham khảo lịch...

Venus - nữ thần sắc đẹp

Venus - nữ thần sắc đẹp

Bức tượng ở Louvre có tên là La Vénus de Milo, thật ra là tượng vô danh, do một người nông dân ở Mélos tình cờ đào thấy...

DU LỊCH HÀN QUỐC: KHÁM PHÁ LÀNG CỔ BUKCHON HANOK

DU LỊCH HÀN QUỐC: KHÁM PHÁ LÀNG CỔ BUKCHON HANOK

Giữa lòng Seoul nhộn nhịp, hiện đại vẫn còn những ngôi làng cổ bình yên, mang dáng vẻ mộc mộc nguyên sơ hấp dẫn khách...

Capadocia - một trong những nơi  ngắm khinh khí cầu đẹp nhất trên thế giới

Capadocia - một trong những nơi ngắm khinh khí cầu đẹp nhất trên thế giới

Trong hành trình khám phá Thổ Nhĩ Kỳ, trải nghiệm bay trên bầu trời Cappadocia luôn là điểm nhấn thôi thúc du khách bốn phương...

Luzern ( Lucerne ) - Thụy Sĩ

Luzern ( Lucerne ) - Thụy Sĩ

Luzern ( Lucerne ) - Thụy Sĩ, chỉ có khoảng 80 ngàn dân, nhưng có lẽ đẹp và đông khách du lịch nhất Thụy Sĩ

Tour Châu Âu Giá Rẻ - thành viên của Việt Việt Tourism

Tin Tức

facebook