Ngày Đăng : 07/03/2019 - 10:00 AM

Luzern ( Lucerne ) - Thụy Sĩ, chỉ có khoảng 80 ngàn dân, nhưng có lẽ đẹp và đông khách du lịch nhất Thụy Sĩ. Ở Luzern thì có rất nhiều điểm tham quan, nhưng khách đến đây thường bao giờ cũng đến bức tượng con sư tử dài khoảng 10m và cao 6m được tạc vào bức tường đá.

Tượng con sư tử bi ai được tạc vào vách núi ở Lucerne để tưởng niệm hơn 800 binh lính Thụy Sĩ bị hy sinh trong cách mạng Pháp năm 1792.

Những lính đánh thuê Thụy Sĩ rất nổi tiếng với sự dũng cảm và trung thành . Sự việc xảy ra tại Cung điện Tuileries diễn ra vào ngày 10 tháng 8 năm 1792, khi các binh lính Pháp bỏ chạy thì các lính đánh thuê Thụy Sĩ đã chiến đấu đến người cuối cùng để bảo vệ nhà vua và gia đình hoàng gia chạy trốn . Cung điện Tuileries nằm nằm ở khoảng giữa quảng trường Concord và bảo tàng Louvre. Cung điện Tuileries đã bị phá hủy trong công xã Pari năm 1871.

Hơn 100 năm trước nhà văn Mark Twain đến nơi này và viết về bức tượng sư tử ở Lucerne : “Đây là công trình bằng đá bi thương, gây xúc động mạnh mẽ nhất trên thế giới”. Đôi mắt và thần thái sư tử buồn bi thảm. Người ta tạc bức tượng này để tưởng nhớ những người lính Thụy Sĩ đã hy sinh để bảo vệ vua nước Pháp Louis XVI . Hai chiếc khiên bên cạnh sư tử, một chiếc in hình biểu tượng của Hoàng gia Pháp vỡ tan, tượng trưng cho sự kết thúc của triều đại Louis XVI. Chiếc khiên còn lại, mang hình dấu thập Thụy Sĩ thì vẫn còn nguyên. Vua và hoàng hậu bị hành hình, hoàng tử bị biệt giam và chết trong tù khi chỉ mới 10 tuổi.Nhưng lòng dũng cảm và trung thành của những người lính Thụy Sĩ còn mãi in dấu đến ngày nay..

Phía trên cái hang nơi con sư tử nằm chết được chạm khắc những lời này: Helvetiorum Fidei ac-Virtuti "Tưởng nhớ lòng trung thành và dũng cảm của người Thụy Sĩ.”
Ngay trước cổng vào xem bức tượng là 1 cửa hàng bán đồ lưu niệm duy nhất của vợ chồng người Việt. Anh, chị vừa bán hàng, vừa trông nom bảo tàng Alpen Panorama. Nếu ghé qua thăm tượng con sư tử các bạn đừng quên ghé thăm cửa hàng , anh chị rất tốt bụng, nhiệt tình và hiếu khách.

Tour Châu Âu 4 nước Pháp - Thụy Sĩ - Ý - Vatican ( 9 ngày 8 đêm ) sẽ đưa quý khách ghé ngang Lucerne


Hộp thư tư vấn miễn phí : m.me/DuLichGiaRe.VVT
☎️ Alo Hùng để được tư vấn miễn phí : 090 303 1476 - 090 148 6264

Bài viết liên quan

Làng cổ Giethoorn

Làng cổ Giethoorn

Thật không thể tin, đăng ký tour Châu Âu 5 nước trong tháng 8,9,10 sẽ được tặng chương Làng cổ tích Giethoorn trị giá 5...

LỊCH NGẮM HOA ANH ĐÀO 2019 Ở HÀN QUỐC

LỊCH NGẮM HOA ANH ĐÀO 2019 Ở HÀN QUỐC

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Hàn Quốc mùa xuân này để ngắm hoa anh đào thì cùng Du Lịch Giá Rẻ tham khảo lịch...

Bức tượng không đầu trong bảo tàng Louvre ở Pháp

Bức tượng không đầu trong bảo tàng Louvre ở Pháp

‘Vì sao bức tượng Nữ thần Chiến thắng lại không có đầu’ là câu hỏi thường trực của nhiều du khách tới tham quan...

Venus - nữ thần sắc đẹp

Venus - nữ thần sắc đẹp

Bức tượng ở Louvre có tên là La Vénus de Milo, thật ra là tượng vô danh, do một người nông dân ở Mélos tình cờ đào thấy...

DU LỊCH HÀN QUỐC: KHÁM PHÁ LÀNG CỔ BUKCHON HANOK

DU LỊCH HÀN QUỐC: KHÁM PHÁ LÀNG CỔ BUKCHON HANOK

Giữa lòng Seoul nhộn nhịp, hiện đại vẫn còn những ngôi làng cổ bình yên, mang dáng vẻ mộc mộc nguyên sơ hấp dẫn khách...

Capadocia - một trong những nơi  ngắm khinh khí cầu đẹp nhất trên thế giới

Capadocia - một trong những nơi ngắm khinh khí cầu đẹp nhất trên thế giới

Trong hành trình khám phá Thổ Nhĩ Kỳ, trải nghiệm bay trên bầu trời Cappadocia luôn là điểm nhấn thôi thúc du khách bốn phương...

Tour Châu Âu Giá Rẻ - thành viên của Việt Việt Tourism

Tin Tức

facebook